Bạn có thể giới thiệu trong 4 dòng về bạn

 

Mình tên là Khuê đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Mình tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và đã đi làm được 4 năm trước khi quyết định chuyển sang ngành lập trình. Mình thích lập trình, thích tìm hiểu về tự nhiên và khám phá mọi thứ xung quanh. Ngoài ra, mình cũng thích bơi lội và đi du lịch.

 

 

Bạn biết đến Techmaster như thế nào?

 

Mình biết đến Techmaster khi đang tìm kiếm các kiến thức liên quan đến lập trình trên Google, rất nhiều các câu hỏi của mình đã được trả lời trong các bài biết của Techmaster. Điều đó là cho mình chú ý đến trung tâm này. Sau khi thấy Techmaster có chương trình thực tập toàn thời gian nên mình quyết định ra Hà Nội học lập trình.

 

 

Tại sao bạn chọn học lập trình khi phần đông các cô gái khác chọn chuyên ngành marketing, kinh doanh, backoffice?

 

Mình thấy công việc lập trình rất hay và hợp với tính cách của mình. Mỗi ngày mình luôn phải suy nghĩ ra các cách thức khác nhau để giải quyết vấn đề, phải liên tục học tập và cập nhật kiến thức mới. Điều đó khiến mình cảm thấy rất trẻ trung và năng động. Đối với mình, công việc lập trình rất có ích, vì nó cho mình khả năng tự tạo ra những sản phẩm riêng dù chỉ là một sản phẩm nhỏ. Ngoài ra, mỗi khi viết được một đoạn lệnh chạy được hoặc chỉ đơn giản là sửa được một lỗi thì mình thấy trong lòng vui sướng cực kỳ. Đó là những điều làm cho một ngày làm việc của mình rất thú vị.

 

 

Khi bạn quyết định nghỉ việc ở một công ty của Mỹ ra Hà nội thuê trọ để học, đã có bao nhiêu người khuyên bạn từ bỏ ý định này

 

Mình may mắn được gia đình ủng hộ trong vấn đề này nên không gặp nhiều sự phản đối. Tuy nhiên cũng có những người cho rằng sự lựa chọn của mình là mạo hiểm và thiếu thực tế. Nhưng sau này nhìn lại, mình thấy quyết định đó là rất xứng đáng. Thời gian sống một mình tại Hà Nội đã cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

 

 

Bạn thấy Hà nội thế nào? Cuộc sống, phỏng cảnh, con người có gì khác với HCM?

 

Hà Nội rất đẹp. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến thủ đô, mình đã yêu thích những con đường với hàng cây xanh và rất nhiều các hồ nước ở đây. Người Hà Nội rất dễ thương, mình thường xuyên nhận được sự quan tâm đặc biệt khi mọi người nghe thấy giọng miền Nam của mình. Khác với thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội có những ngày thật nóng và những ngày thật mát. Mình đã từng đi trên những đoạn đường gió lạnh thổi run người, mà chỉ cách đó vài tháng, lại rất oi bức. Khi trời trở lạnh, ra đường nhìn ai cũng mặc áo ấm thấy đẹp lắm, hình ảnh đó ít khi mình được thấy ở Sài Gòn.

 

 

Khi học trong lớp thực hành có rất nhiều nam giới, bạn có áp lực hoặc ngược lại có sự hỗ trợ gì không?

 

Ban đầu mình cũng cảm thấy khá ngại ngùng khi trong lớp chỉ có mình là nữ, nhưng điều đó cũng qua mau vì các bạn nam ở Tech rất thân thiện và hỗ trợ mình rất nhiều. Cần hỏi gì là có người sẵn sàng giúp ngay.

 

Bữa trưa của học viên tại Techmaster

 

Ngoài việc học ở Techmaster, bạn còn tham gia hoạt động gì ở Techmaster?

 

Ngoài việc học thì mình còn tham gia bơi lội, cắm trại, dã ngoại và câu lạc bộ tiếng Anh.

 

 

Kể một vài kỷ niệm của bạn

 

Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là lần đầu tiên bơi open-water ở Hồ Bảy Mẫu. Mặc dù đã tập luyện khá nhiều ở bể bơi nhưng ra đến nơi mình vẫn rất sợ, lúc đó nhìn xung quanh thấy mọi người đang bơi hì hục, sợ bị bỏ lại nên phải cố gắng bơi tiếp. Cuối cùng thì cũng về được đến nơi. Lúc đó sợ lắm nhưng sau này nhìn lại thì thấy buồn cười!

 

 

Hãy chia sẻ cách bạn đi xin việc lập trình trong khi bạn không học chuyên ngành CNTT mà chỉ thực tập lập trình ở Tech.

 

Vì không học chuyên ngành nên mình phải chuẩn bị một vài sản phẩm, là những dự án nhỏ làm tại Techmaster để đưa cho nhà tuyển dụng xem, cộng với xem lại các kiến thức cơ bản để trả lời trong buổi phỏng vấn.