Vào tháng 9 năm 1995, Brendan Eich, một lập trình viên Netscape, đã tạo ra một ngôn ngữ gọi là Mocha trong 10 ngày.

Mocha sau này trở thành JavaScript và ban đầu nó được tạo ra với mục đích tạo các hoạt ảnh nhỏ, tương tác của người dùng và các loại tự động hóa khác cho web. Anh ấy không biết rằng JavaScript sẽ trở nên khổng lồ đến mức không thể tưởng tượng được khái niệm về web nếu không có nó.

Ngày nay, 26 năm sau, vào năm 2021, JavaScript hỗ trợ 97,6% các trang web trên Internet.

Vì vậy, bất kỳ ai muốn tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển web đều phải đi trên con đường JavaScript này. Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là học JavaScript.

7 lý do bạn nên học JavaScript

1. JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Trong cuộc khảo sát Stack Overflow năm 2021, JavaScript đã có năm thứ 9 liên tiếp với tư cách là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Tôi nên cung cấp cho bạn bằng chứng nào nữa để chứng minh sự phổ biến của nó đây?

2. JavaScript là ngôn ngữ mặc định của internet

JavaScript là ngôn ngữ mặc định của Internet và có nguồn gốc từ trình duyệt của bạn. Do đó, bạn không cần những IDE ưa thích đó để bắt đầu lập trình bằng JavaScript.

Miễn là bạn có quyền truy cập vào trình duyệt web và một số trình soạn thảo văn bản, tất cả bạn đã được đặt thành mã, tất cả các giải pháp của bạn sẽ chạy bên trong chính trình duyệt.

3. Bản chất JavaScript thân thiện với người mới bắt đầu

JavaScript giúp người mới bắt đầu thoát khỏi những rắc rối khi thiết lập máy chủ phát triển của họ, vốn có thể gây rất nhiều khó khăn cho các lập trình viên mới .

Cú pháp của JavaScript cũng dễ tiếp thu hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác như C ++, v.v.

Ngoài ra, hàng ngàn tài nguyên miễn phí tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng trực tuyến khổng lồ cũng làm cho JavaScript trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

4. JavaScript là một ngôn ngữ đa năng

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình linh hoạt nhất trên thế giới, bạn có thể học cả phát triển Front-End và Back-End chỉ với JavaScript, có nghĩa là bạn không nhất thiết phải có kiến thức về bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác ngoài JavaScript để tạo ra toàn bộ tuyệt vời. -fledged trang web.

Nhưng Phát triển Web không phải là lĩnh vực duy nhất mà JavaScript phát triển!

Bạn có thể tạo ứng dụng dành cho máy tính để bàn với Electron và ứng dụng dành cho thiết bị di động với React Native nếu bạn biết React là một khung JavaScript.

Ngoài các trang web, ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bạn cũng có thể sử dụng JavaScript để tạo trò chơi trình duyệt, ứng dụng web, máy chủ web, ứng dụng đồng hồ thông minh và nhiều thứ thú vị khác :-)

5. Nhu cầu lớn trên thị trường

Với việc internet trải rộng khắp các khu vực xa xôi nhất trên thế giới, nhu cầu lớn đối với các nhà phát triển web là điều không cần bàn cãi, và hầu hết các trang web về cơ bản dựa trên JavaScript nên nhu cầu về các nhà phát triển biết JavaScript là điều hiển nhiên.

Trong cuộc khảo sát Stack Overflow năm 2021, JavaScript vượt trội hơn mọi ngôn ngữ khác với tư cách là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất với 68,62% nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng nó trên toàn cầu.

6. Hỗ trợ cộng đồng đông đảo

Cộng đồng đóng một vai trò to lớn trong việc học hỏi, hầu hết các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi mới bắt đầu đã được người khác giải quyết và ghi lại.

JavaScript có một trong những cộng đồng năng động và sôi nổi nhất trải rộng trên internet từ Stack Overflow, GitHub, HackerNoon, Reddit, Twitter, Freecodecamp, Hashnode, v.v. đến các nhóm Slack và máy chủ Discord khác nhau.

7. Định hướng tương lai

Số lượng người dùng internet trên toàn thế giới đang tăng lên mỗi ngày, do đó, để đáp ứng nhu cầu của họ sẽ cần nhiều nhà phát triển JavaScript hơn.

JavaScript với tư cách là một ngôn ngữ cũng đang phát triển hàng năm và với sự ra đời của Web3, các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, IoT, AR / VR đang xuất hiện trên web.

Điều này cho thấy rõ ràng rằng JavaScript có rất nhiều thứ để cung cấp cho thế giới trong tương lai.

Hiện tại khóa học Web Frontend + React.js tại Techmaster Vietnam vẫn liên tục tuyển sinh các lớp tiếp theo. Với cả hai hình thức là đào tạo Offline và học trực tuyến có tương tác. Và vẫn đảm bảo việc làm cho học viên tốt nghiệp đối với cả hai hình thức đào tạo.

Chi tiết khóa học: https://frontend.techmaster.vn/.

Liên hệ tư vấn: Mr Thịnh - 0987273764 (zalo).