Trên thị trường CNTT hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ tồn tại, nhưng PHP vẫn được sử dụng rộng rãi trong phát triển website. Website PHP có nhiều ưu điểm thuận lợi cho việc hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). PHP hiện nay có thể nói có tốc độ nhanh hơn nhiều ngôn ngữ lập trình khác trong việc xử lý các tác vụ phổ biến của website.

PHP là gì?

PHP (viết tắt hồi quy của Hypertext Preprocessor) là ngôn ngữ lập trình đa mục đích. Cụ thể hơn, PHP là ngôn ngữ kịch bản mã nguồn mở, chạy ở phía server và được dùng để tạo ra các ứng dụng web.
Mã lệnh PHP có thể được nhúng vào trong trang HTML một cách dễ dàng, nhờ sử dụng cặp thẻ PHP.
PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến được rất nhiều Developer theo đuổi. Bạn có thể trở thành một Web Developer hoặc Full-Stack Developer nếu làm chủ ngôn ngữ này.

Một số lợi thế của php

  • Miễn phí.
  • Cú pháp đơn giản.
  • Thư viện phong phú và chất lượng.
  • Cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ.
  • Cơ hội việc làm cực lớn.

Hãy cùng xem 10 Website PHP nổi tiếng hàng đầu thế giới này để hiểu thêm “sức mạnh” của PHP nha:

Facebook

F

Không sai đâu, chính là nền tảng mà bạn vẫn dùng hàng ngày đó. Có lẽ là ứng dụng web mạng xã hội khét tiếng nhất với hơn 1,49 tỷ người dùng đang hoạt động, Facebook được phát triển chủ yếu bằng PHP.

Facebook đã tận dụng khả năng của PHP để tạo nội dung động chỉ trong vài giây kể từ khi thành lập vào năm 2004.

Theo quan niệm của mình, toàn bộ mã ứng dụng Facebook cốt lõi được viết bằng PHP bởi cả Zuckerberg và Moskowitz. Điều này dẫn đến hiệu ứng domino và giờ đây, một nhóm lớn các công ty công nghệ ngày nay cũng sử dụng PHP.

Facebook đã giới thiệu HipHop cho PHP (HPHPc) vào năm 2010, một trình dịch chuyển hoặc trình biên dịch có thể dịch mã nguồn sang mã nguồn của một ngôn ngữ khác. Trong HipHop cho PHP, mã PHP đã nhập sẽ được dịch sang C ++ và sau đó được biên dịch thành nhị phân để thực thi. Cuối cùng, HipHop cho PHP đã ngừng hoạt động và được thay thế bằng Máy ảo HipHop (HHVM) vào năm 2013.

Yahoo!

Yahoo!

Một công cụ tìm kiếm khác được biết đến rộng rãi dựa trên PHP là Yahoo. Nó được ra mắt vào năm 1995 và tiếp tục giúp đỡ người dùng cho đến nay. Trang web tin tức này đạt hơn 7 tỷ lượt xem mỗi tháng, là cổng thông tin điện tử được truy cập nhiều thứ 6 trên toàn cầu. Vì vậy, PHP đã được chứng minh là một ngôn ngữ lập trình đáng tin cậy để phát triển các trang web lớn và phức tạp.

Wikipedia

Wk

Wikipedia có lẽ là một trong những trang thông tin công cộng được truy cập nhiều nhất sử dụng PHP làm ngôn ngữ lập trình cùng với MySQL / MariaDB làm chương trình phụ trợ cơ sở dữ liệu của họ.

So với Facebook, vào năm 2014, họ đã chuyển sang HHVM và tải dữ liệu trang nhanh hơn gần gấp đôi.

Bản chất linh hoạt của PHP đã trở thành một tài sản chính của Wiki.

WordPress

Wp

Hệ thống quản lý nội dung nổi tiếng này cung cấp ít nhất 25% tất cả các trang web hiện có trên Internet. Và đoán xem? Nó được viết bằng PHP. WordPress tận dụng tối đa các tính năng của PHP để thực hiện tất cả các quá trình xử lý của nó. Điều này bao gồm kiểm tra các tùy chọn, xử lý các trường biểu mẫu, tải lên hình ảnh và nhiều thứ khác.

Tumblr

Tumblr

Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ý tưởng, video và hình ảnh này cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Tumblr được liệt kê trong số 100 trang web được truy cập hàng đầu trên thế giới, cho phép chia sẻ nhiều văn bản, hình ảnh và video. PHP là cơ sở vững chắc của nền tảng blog vi mô này, cung cấp cho nó các tính năng & chức năng phong phú.

MailChimp

MailChimp

MailChimp là một nền tảng phổ biến để tiếp thị qua email, được biết đến với tính năng dễ sử dụng và cải tiến khả năng tạo email. Nó tương thích với nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau, mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch và thú vị. Nhờ bản chất mạnh mẽ của PHP, công cụ tiếp thị qua email này đơn giản hóa quá trình tạo bản tin hoặc chiến dịch cho doanh nghiệp.

Flickr

Flickr

Một nền tảng chia sẻ ảnh cũng được viết bằng PHP. Ngôn ngữ được dùng làm cơ sở cho trang web phổ biến này. Flickr cho phép gửi và nhận tin nhắn văn bản từ đồng nghiệp và bạn bè. Những bức ảnh được chia sẻ bởi người dùng có thể được chia thành nhiều loại. Khách hàng cũng có sẵn các tùy chọn quyền riêng tư khác nhau.

Digg

Digg

Trang web này được sử dụng nhiều nhất để chia sẻ tin tức quan trọng và các blog hấp dẫn. Nhờ tùy chọn sắp xếp, các câu chuyện và bài đăng được yêu thích nhất sẽ lên đầu trang. Ngay cả sau khi được thiết kế lại vào năm 2010, Digg vẫn rất phổ biến đối với người dùng Internet. PHP đã cung cấp cho Digg tất cả các tính năng và cơ sở cần thiết để hoạt động bình thường trong những năm qua.

iStockPhoto

iS

Cũng giống như PHP, iStockPhoto sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đó là một nền tảng nơi mọi người có thể tìm thấy nhiều loại hình minh họa, hình ảnh và ảnh chụp (chính xác là 4 triệu). Các blogger, doanh nhân và sinh viên đơn giản sử dụng tài nguyên web phổ biến này trên toàn thế giới. Cung cấp một tập hợp các phương pháp tốt nhất trong ngành phát triển web, PHP được sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để tạo trang web này.

Baidu

Baidu

Được thành lập tại Trung Quốc, công cụ tìm kiếm này đang được cải tiến liên tục. Các tính năng chính mà nó cung cấp là: tìm kiếm thông tin qua thanh công cụ, tìm kiếm hình ảnh và video, quảng cáo trực tuyến. Tất cả điều này đã trở thành hiện thực nhờ PHP. Hiện tại, Baidu đã cạnh tranh thành công với Google Tìm kiếm, Yahoo! Trung Quốc và các động cơ phổ biến khác.

Canva

Canva

Canva là một trang web thiết kế đồ họa trực tuyến hàng đầu được thành lập vào năm 2012. Nó được đặc trưng với tính năng kéo và thả đơn giản, cho phép người dùng tạo ra các ấn phẩm thiết kế đồ họa cao cấp.

Canva được ưa chuộng không chỉ bởi các nhà thiết kế không chuyên tạo ra các ấn phẩm phục vụ cho mục đích marketing. Hoặc thông dụng đối với các lập trình viên frontend để tạo ra những trang web đẹp.

Kết luận:

PHP là một ngôn ngữ kịch bản thân thiện với tính năng tiếp tục được sử dụng rộng rãi ngày nay. Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các ví dụ thực tế về các giải pháp web PHP đã chinh phục và truyền cảm hứng cho Internet. Với một cách tiếp cận phù hợp, chủ doanh nghiệp có thể tạo ra các trang web mạnh mẽ sẽ được khán giả yêu thích. Điều này dẫn đến việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng ROI.

Chắc chắn còn rất nhiều các trang website PHP nổi tiếng khác, nhưng bài viết này sẽ dừng lại ở con số 11. Bạn nào thích website nào hay có đề xuất thì để lại bình luận nhé!

Tài liệu tham khảo của bài viết - tại đây + đây nữa.


Khóa học PHP Fullstack - Khóa học dành người mới bắt đầu, kiến thức dễ tiếp cận, lộ trình vừa sức, dễ xin việc, tạo nền móng cho sự nghiệp theo đuổi con đường lập trình.

Chi tiết - tại đây
Liên hệ hỗ trợ: Ms Mẫn 0963023185 (zalo)