Dưới đây là hai email mới nhất Elon Musk gửi tới toàn bộ nhân viên Tesla : Dịch bệnh đã kết thúc, chúng ta phải quay lại văn phòng để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc.

Email số 1:
Người gửi: Elon Musk
Thời gian: 31/5/2022 - 1:19 PM
Người nhận: Tập thể nhân viên Tesla
Chủ đề: Không chấp nhận hình thức làm việc từ xa.
Email số 1

Yêu cầu tất cả mọi người, dù ai đang mơ ước được làm việc từ xa, đều sẽ phải tới công ty làm việc, tối thiểu là 40 giờ/ tuần (xin nhắc lại đây là mức tối thiểu). Mức này thậm chí còn ít hơn thời gian đi làm của công nhân nhà xưởng Tesla.

Nếu như có ai đó không thể thực hiện yêu cầu này, mong muốn được ngoại lệ, thì tôi sẽ là người trực tiếp cân nhắc và phê duyệt.

Hơn nữa, văn phòng làm việc phải là một trụ sở chính của Tesla, không phải một chi nhánh văn phòng ở đâu đó không liên quan tới trách nhiệm công việc của mọi người. Ví dụ bạn là nhân viên nhà máy Fremont nhưng ngồi làm việc tại văn phòng một bang khác.

Email số 2

Từ : Elon Musk
Chủ đề: Để rõ ràng hơn nữa!

Tất cả nhân viên Tesla được yêu cầu đến văn phòng làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần. “Văn phòng” ở đây là nơi có những đồng nghiệp làm việc trực tiếp trong dự án. Anh chị không có mặt, công ty sẽ coi như anh chị đã từ chức.
Càng là nhân viên cấp cao, thì công ty càng cần sự hiện diện của anh chị tại công ty. Đó là lý do vì sao tôi gần như “sống” tại công ty, những cộng sự có thể thấy tôi đang cùng làm việc với họ. Nếu tôi không dành nhiều thời gian ở văn phòng như vậy, Tesla đã phá sản từ lâu rồi.
Tất nhiên có những công ty không yêu cầu làm việc trực tiếp tại văn phòng, nhưng lần gần nhất họ ra mắt sản phẩm mới là khi nào?
Tesla đã, đang và sẽ sản xuất nên những sản phẩm thú vị và ý nghĩa nhất trên toàn thế giới. Và điều này sẽ không thành hiện thực bằng cách làm việc qua điện thoại được.