Bài viết được dịch từ trang web Lifehacker

Lập trình nói chung là một kỹ năng có giá trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn đang tìm kiếm việc làm, nhưng các nhà tuyển dụng sẽ trả lương cao hơn cho một số người trong số họ. Nếu bạn đang tự hỏi mình nên học gì để mở rộng các kỹ năng và cơ hội việc làm, thì đây là danh sách gồm top 12 kỹ năng được trả lương cao nhất mà bạn nên quan tâm.

Danh sách những kỹ năng lập trình được trả lương cao nhất tại Mỹ
Danh sách những kỹ năng lập trình được trả lương cao nhất tại Mỹ

Trang tin tức Quartz đã đưa ra một bản báo cáo toàn diện từ học viện Brookings chứa dữ liệu của hàng ngàn công việc được quảng cáo tuyển dụng tại Mỹ, và sau đó lọc ra tất cả những kỹ năng về lập trình. Mức lương của mỗi kỹ năng được liệt kê ở đây là tính trung bình từ hàng ngàn công việc được rao tuyển dụng trong danh sách kể trên. Đây là danh sách top 5 trong số đó:

  1. Ruby on Rails: $109,460 (xấp xỉ 2,4 tỷ VNĐ/năm)
  2. Objective C: $108,225 (xấp xỉ 2,3 tỷ VNĐ/năm)
  3. Python: $100,717 (xấp xỉ 2,2 tỷ VNĐ/năm)
  4. JAVA: $94,908 (xấp xỉ 2 tỷ VNĐ/năm)
  5. C++: $93,502 (xấp xỉ 2 tỷ VNĐ/năm)
Tham khảo các khóa học lập trình online, onlab, và thực tập lập trình tại TechMaster

Một điều quan trọng cần nên nhớ là mức lương cho một kỹ năng nào đó cao không đồng nghĩa với số lượng công việc cho kỹ năng đó có nhiều. Ngoài ra, việc tập trung vào chỉ một kỹ năng duy nhất có thể sẽ gây bất lợi cho bạn nếu một ngôn ngữ lập trình nhất định nào đó đột nhiên được sử dụng ít đi. Hãy chọn lấy một số kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng săn đón nhất và trở nên thành thạo nó, điều quan trọng nhất là phải học cách làm thế nào để học. Nếu bạn biết cách làm thế nào để nắm bắt bất kỳ kỹ năng lập trình nào một cách nhanh chóng, thì bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội tốt hơn. Để xem đầy đủ và chi tiết danh sách top kỹ năng lập trình thì bạn truy cập liên kết này nhé!