Ngành lập trình liên tục nóng hơn 10 năm gần đây và số người muốn theo đuổi ngành này ngày càng nhiều, thậm chí cả những người đang đi làm. Vì vậy có nhiều bạn trẻ từ các ngành khác muốn chuyển sang ngành Lập trình để xây dựng nghề nghiệp. Tuy nhiên nhiều bạn cũng băn khoăn là có nên hay không?

Trước hết có thể khẳng định là bất kỳ ngành, nghề nào cũng rất cần nhân lực giỏi và bạn hoàn toàn có thể thành công với chuyên ngành của mình lựa chọn. Tuy nhiên, nếu quá khó tìm việc hoặc cảm thấy không phù hợp với ngành đã chọn thì bạn nên chuyển sang ngành khác thuận lợi hơn, và có thể gặt hái được nhiều thành công hơn, ví dụ như ngành lập trình

Vậy khi chuyển sang ngành lập trình, bạn sẽ được những gì? 

Dễ tìm việc: với nhu cầu nhân lực rất cao, hầu hết các sinh viên CNTT học tốt đều dễ dàng tìm được việc làm. Các công ty phần mềm cũng khá chủ động trong cách tìm kiếm ứng viên, cũng như tạo cơ hội thực tập, học việc cho sinh viên nên các bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

Thu nhập khá: cạnh tranh nhân lực cao nên mức lương của Lập trình viên hiện nay cũng khá hơn so với các chuyên ngành khác. Lương khởi điểm của Lập trình viên ở Đà Nẵng hiện nay từ 6-8 triệu/tháng, kinh nghiệm 03 năm có thể kiếm trên 10 triệu/tháng, mức lương 1,000 USD/tháng cũng khá phổ biến. Đây là mức lương mơ ước với nhiều ngành.

Điều kiện làm việc tốt: Hầu hết các công ty phần mềm đều ở thành phố, môi trường làm việc sang trọng, cơ hội phát triển các kỹ năng mềm khá thuận lợi nên đây có thể là sự hấp dẫn lớn đối với các bạn. Ngoài ra, hầu hết các công ty phần mềm có nguồn nhân lực trẻ nên rất vui vẻ, hòa đồng.

Cơ hội thăng tiến cao: Hầu hết các công ty phần mềm có nguồn nhân lực phần mềm trẻ lại có mức độ tăng trưởng khá cao nên cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Ngoài ra, bạn cũng rất dễ thực hiện các dự án khởi nghiệp trong ngành phần mềm nếu bạn có ý định kinh doanh hay làm chủ.

Tuy nhiên, ngành phần mềm cũng tạo ra thách thức cho các bạn như mức độ thay đổi nhanh, yêu cầu ngoại ngữ tốt, khả năng hội nhập cao, nhiều kỹ thuật khó v.v.. nên những năm đầu tiên thực sự là thách thức đối với các lập trình viên trẻ.

Ở Techmaster, học viên lớp Web Frontend được học theo một lộ trình được xây dựng sẵn từ con số 0 dành cho người mới bắt đầu, trong quá trình học, mỗi một học viên cần phải dần dần hoàn thiện sản phẩm cá nhân của mình dựa trên những kiến thức đã học trước đó. Cả lộ trình chia làm 2 phần: học lập trình căn bản và học lập trình nâng cao. Cuối mỗi phần đều có buổi bảo vệ đồ án, học viên trình bày sản phẩm của mình để ban giám khảo nhận xét, góp ý và hoàn thiện.

Điều quan trọng là bạn không được sợ mắc sai lầm, bởi vì sai lầm chính là một phần của thành công của một lập trình viên. Bạn có thể mắc sai lầm khi bạn chưa biết trước lỗi đó. Nhưng không được mắc lại những sai lầm của chính mình hoặc của người khác mà bạn đã biết. Sự thật là tất cả chúng ta hầu như đều khó nhận ra lỗi trong các đoạn code của chính mình và khắc phục chúng. Tuy nhiên, càng phát hiện ra nhiều sai lầm, bạn càng “vỡ” ra được nhiều điều. Đó chính là tiền đề để bạn thành thạo hơn khi học lập trình.

Rất nhiều người lo sợ bị nhận xét là đang mắc sai lầm. Vì thế họ không dám mạo hiểm. Nhưng tôi thì khác, tôi không cần phải làm cho mọi việc trông có vẻ khả quan nếu thực sự không phải thế

- Mark Zuckerberg -

Ngày 25/7/2020 vừa qua Techmaster đã tổ chức thành công buổi bảo vệ đồ án web tĩnh cho học viên lớp Web Frontend số 9 tại địa chỉ tầng 12A, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm. 

Một số hình ảnh buổi bảo vệ:

bảo vệ đồ án Techmaster

lập trình web frontend cơ bản

Hình ảnh sản phẩm học viên: 

học lập trình từ số 0
Web nghe nhạc
có nên chuyển nghề lập trình không
web nghe nhạc
học lập trình ở đâu
Shop mẹ Bin - web bán hàng
website bán hàng
web bán bánh ngọt
học lập trình có khó hay không
Phòng tập - GymHome 
địa chỉ học lập trình uy tín Hà Nội
Kho tài nguyên ảnh 

Xem thêm chi tiết từng bài tại đây

Kết quả bảo vệ

STT Họ Tên Lớp  Điểm
1 Vũ Duy Khánh Web Frontend 9 73
2 Mai Long Vũ Web Frontend 9 75
3 Phan Minh Trí Web Frontend 9 73
4 Trịnh Duy An Web Frontend 9 66
5 Trần Huy Minh Web Frontend 9 65
6 Cao Trung Kiên Web Frontend 9 85
7 Nguyễn Tiến Đạt Web Frontend 9 10
8 Phạm Ngọc Nhật Web Frontend 9 72
9 Nguyễn Văn Tùng Web Frontend 7 74
10 Nguyễn Quốc Đạt Web Frontend 7 73

 

Kết quả trên được chấm trên thang điểm 100, dựa trên các tiêu chí như: Thiết kế giao diện đẹp, các tính năng hoàn chỉnh, chỉn chu, code sạch, mượt mà, trải nghiệm người dùng tốt,...

Đăng ký ngay tại: https://techmaster.vn/lo-trinh/foundation

Email: support@techmaster.vn (Ms. Thúy) | huong@techmaster.vn (Ms. Hương)

Địa chỉ:

  1. tầng 12A, Viwaseen Tower, số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  2. số 14, ngõ 4 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội