Thương trường đang thay đổi một cách chóng mặt theo từng ngày. 20 năm trước, Internet mới chỉ nhen nhóm ra đời, Google vẫn còn chưa đăng ký tên miền và Apple vẫn còn nằm đâu đó trong thị trường máy tính. 

Còn bây giờ, chúng ta sống trong một thế giới mà nếu chỉ rời bỏ công nghệ một ngày  thôi, ngay lập tức bạn sẽ bị tụt hậu lại phía sau và bỏ lỡ rất nhiều điều, đồng nghĩa với việc bạn từ bỏ cơ hội nghề  nghiệp cũng như để đối thủ khác vượt lên. 10 Trang web học trực tuyến dưới đây sẽ giúp bạn có một bước tiến dài và vững chắc trong sự nghiệp lập trình của mình.

1. Code Academy

Như cái tên đã nói, Code Academy dạy bạn viết code một cách trôi chảy và mạch lạc. Bao gồm mọi thứ từ HTML đơn giản cho đến những ngôn ngữ nâng cao hơn như PHP hay jQuery.vv. Code Academy đã giúp hơn 24 triệu người trên thế giới học lập trình một cách thành thạo, và điểm hay nhất đó chính là: Nó hoàn toàn miễn phí !

2. General Assembly/Dash

Mục tiêu của General Assembly (and Dash là biến những người biết suy nghĩ trở thành nhà sáng tạo, đó là một giấc mơ có thật cho những doanh nhân khao khát học hỏi và khao khát tiến lên phía trước. Trang web này cung cấp rất nhiều môn học như lập trình Web, Marketing, Thiết kế sản phẩm và Quản trị kinh doanh.

3. Treehouse

Treehouse là một trang web đột phá về lĩnh vực đào tạo lập trình cơ bản, và họ cũng cung cấp một vài dịch vụ doanh nghiệp. Một vài công ty lớn như AOL hay Twitter cũng đều sử dụng Treehouse. Vậy điều gì làm Treehouse trở nên nổi bật?. Đó chính là cứ với mỗi một tài khoản được nâng cấp lên gói cao cấp (Premium), Treehouse sẽ tài trợ một tài khoản khác tới một học sinh tại một trường học nào đó.

4. Lynda

Nếu bạn không phải là một trong 4 triệu người đang sử dụng Lynda, thì bạn nên gia nhập họ.  Chỉ với 25$, bạn sẽ được tham dự vào hơn 3000 khóa học trực tuyến, tính ra chỉ là 0.08$ một khóa học. Không hẳn là một khoản đầu tư tồi, nếu như bạn cân nhắc đến những gì mà Lynda mang lại. Bạn có thể đăng ký một gói dài hạn hoặc chỉ một vài tháng để học thêm kỹ năng mới.

Tham khảo các khóa học lập trình online, onlab, và thực tập lập trình tại TechMaster

5. Skillshare

Skillshare là một sự lựa chọn nữa để nâng cao kỹ năng của bạn. Điểm mạnh của dịch vụ này đó là thể loại các lớp học. Từ những câu chuyện thực tế cho đến việc uống bia nhanh hơn, việc thiếu lớp gần như là không có. Sinh viên chỉ cần trả $10/ tháng  để được truy cập không giới hạn, và giảng viên sẽ nào đang dạy lớp có sĩ số đăng ký là hơn 25 người sẽ được lương

6. Udemy

Udemy cung cấp các khóa học cá nhân dựa trên những bài giảng nhỏ, các sự kiện trực tuyến và các slide trình bày. Có một vài khóa học miễn phí và người dùng sẽ phải trả phí cho những chủ để nâng cao hơn. Và Udemy khá linh hoạt ở việc bạn chỉ trả tiền cho những khóa bạn học thay vì thanh toán theo từng tháng.

7. MIT OpenCourseWare

MIT OpenCourseWare cung cấp bài giảng trên nền  Web của tất cả các nội dung khóa học tại học viện công nghệ Massachuset, Hoa Kỳ  (MIT) và đều miễn phí 100%. MIT OpenCourseWare Không những cho phép bạn tham gia khóa học Tài chính cơ bản mà tât cả tân sinh viên tại MIT phải học, bạn còn có thể học tiếp và tốt nghiệp khóa Phân tích kinh tế sau đó.

8. Coursera

Coursera là một trang web học trực tuyến với rất nhiều ngành và lĩnh vực. Điều hay ở đây là bạn có thể tham gia vào chương trình học của bất kỳ đại học nào trên khắp thế giới. Mỗi khóa học có thời lượng từ 4-12 tuần va bạn sẽ phải trả phí nếu như muốn lấy một chứng chỉ hay bằng cấp của trường học mà bạn đã đăng ký học.

9. Udacity

Cũng tương tự như những website trên, Udacity cung cấp các khóa học trực tuyến, nhưng bằng việc liên kết với rất nhiều trường đại học, bạn có thể kiếm cho mình một tấm bằng được công nhận bởi rất nhiều công ty như Salesforce hay AT&T..vv

10. Techmaster

Kể từ 2011 đến nay, Techmaster đã đào tạo hơn 5000 học viên trong tất cả các khóa lập trình. Khoảng 15% học viên Techmaster là những bạn không học đại học, học giữa chừng bỏ. Thực tế rất đáng ngạc nhiên những bạn học viên này khi không còn cứu cánh của bằng cấp thì lại học rất tập trung, quyết liệt, kết quả đầu ra, sản phẩm tốt hơn hẳn các bạn học đại học. Mục tiêu của học viên Techmaster rất rõ ràng là tạo ra sản phẩm hoặc để đi xin việc hoặc để bán. Cách học hoàn toàn khác biệt với tất cả các trường đại học hiện nay.

Cách học của Techmaster là gì?

  • Được học thử nghiệm để tự đánh giá có phù hợp với nghề lập trình.
  • Được chuyển chuyên môn web - mobile cho đến khi chọn được chuyên môn phù hợp
  • Không học tuần tự mà học kỹ năng, quy trình xây dựng các loại phần mềm khác nhau. 
  • Không phải chờ khai giảng. Đăng ký là bắt đầu học luôn, có trợ giảng trực tiếp hướng dẫn
  • Không đọc sách giáo khoa tiếng Việt mà đọc sách ebook tiếng Anh cập nhật nhất.
  • Không ganh đua điểm số, mà cải thiện, loại bỏ lỗi, nâng cấp tính năng đều đặn.
  • Không làm việc cá nhân, mà làm theo nhóm nhỏ. Biết thì trình bày, hướng dẫn lại cho bạn, chưa biết thì ngồi nghe
  • Không học đối phó: bình thường chơi dài, sát ngày thi học nhồi nhét. Ngày nào học viên Techmaster cũng đi làm như lập trình viên, đúng giờ, đủ giờ, và cải tiến kỹ năng đều đặn. Chậm cũng được. Đầu vào học viên Techmaster chấp nhận không giỏi như sinh viên đại học.
  • Lập trình một công nghệ lặp đi lặp lại ở mức độ sâu hơn. 6 tháng đến 24 tháng, học viên Techmaster tích lũy đủ kỹ năng để làm dự án