Khai giảng lớp lập trình iOS Swift số 5 - giảng viên Nguyễn Đức Hoàng - Ngô Phan Hải

  • 09/08/2018
  • Bởi
  • trong iOS

Vào 6h30 ngày 6/8 tại Phòng lab số 1 -  Techmaster khai giảng lớp học iOS Swift số 5 chỉ trong riêng năm 2018

Lớp học gồm 10 học viên là các bạn sinh viên, người đi làm các lĩnh vự truyền thông, phần mềm định hướng theo học chuyên sâu về lập trình ứng dụng iOS. Ngoài ra trong lớp còn có 2 bạn học viên là sinh viên chuyên ngành Kinh tế muốn theo đưởi và định hướng học  Lập trình iOS để đổi ngành. 

Giảng viên phụ trách lớp học gồm có : Thầy Nguyễn Đức Hoàng và Thầy Ngô Phan Hải.

- Thầy Nguyễn Đức Hoàng: 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình app, mobile. Giảng viên đào tạo chính các khóa về React Native, iOS , Node.js, Java tại Techmaster. 

- Thầy Ngô Phan Hải: thầy Hải là một trong những lập trình viên iOS ứng dụng doanh nghiệp đầu tiên ở Hà nội. Thầy đã làm việc tại IFI Solution, Viettel, TinhVan, MISA. Hiện thầy là giảng viên xây dựng giáo trình iOS tại Techmaster

Học IOS ở Techmaster
Trung tâm số 1 về đào tạo lập trình viên di động


Sau 20 phút làm quen đầu giờ - Thầy Hoàng đã trao đổi và khảo sát các thông tin cơ bản về mức độ kiến thức hiện tại của các bạn học viên trong lớp. Để có thể xây dựng các bài giảng cải tiến và phù hợp với thực lực từng  học viên trong lớp.

Khóa học tại Techmaster chủ yếu là thực hành, làm các bài tập ví dụ trực quan, kiến thức được nắm bắt từ cơ bản đến nâng cao - phù hợp với từng mức độ, kiến thức khi học viên bắt đầu tham gia khóa học mới. 

Thầy Hoàng có chia sẻ sau khi kết thúc buổi học đầu tiên : 
" Khóa học Khoá học của mình sẽ chủ yếu là thực hành, phần lý thuyết, slide chỉ chiếm khoảng 10%. Tư tưởng chủ đạo vẫn là: thực hành, có lỗi-> sửa ->giải thích lý thuyết tương ứng. Để sao cho các bạn sau khi tốt nghiệp : Học vận dụng để đi làm " .

Ngoài chương trình học offline tại các buổi học - Lớp iOS Swift được bổ trợ thêm các kiến thức học trực tuyến thông qua các video bài giảng của Thầy Hoàng đã lên khung giáo trình. 


- Swift 4 từ cơ bản đến nâng cao 

- Lập trình iOS với Swift 4 

 

Ngôn ngữ Lập trình Swift ?


- Swift ra đời là một tín hiệu tích cực đối với các bạn lập trình viên và những người không theo chuyên sâu  chuyên ngành Công nghệ thông tin nhưng yêu thích và muốn xây dựng sự nghiệp với việc viết ứng dụng cho các hệ điều hành cho Mac và điện thoại của Apple.

- Tại sự kiện WWDC - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple. Ngôn ngữ Swift đã được nhắc tới cùng với hệ điều hành mới Mac OS Yosemite.

-> Với mong muốn là đơn giản hóa tối đa việc Code cho các lập trình viên, ngôn ngữ lập trình Swift ra đời là một bước đệm và là một công cụ thân thiện cho sự phát triển các ứng dụng trên nền tảng iOS và OS X của Apple.

  •  Ngôn ngữ lập trình Swift có tính kế thừa

- Nếu bạn đã học và biết đến ngôn ngữ lập trình Ojective - C, việc học Swift sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết vì nó kế thừa một lượng lớn của ngôn ngữ tiền nhiệm.

  • Ngôn Ngữ dễ hiểu - nếu bạn bắt đầu theo học lập trình ngôn ngữ

- Swift được thiết kế để dễ hiểu nhất với ngay cả những người không chuyên. Vì vậy nếu bạn đang bắt đầu và có quyết định học Swift sẽ có thể lĩnh hội nhanh chóng kiến thức, tạo được ra ứng dụng của cá nhân.

  • Tài nguyên tham khảo phong phú : Nguồn tài liệu trên mạng Internet sẽ lý giải sự phong phú của Swift

- iBooks: Luôn sẵn sàng cho bạn tải về cho MAC OS và iOS, nó chính là một tư liệu về Swift được phát hành bởi Apple, trong đó nội dung có chứa những kiến thức căn bản, các khái niệm, workflow cũng như các đoạn Web mẫu để bạn tham khảo. Độ truth của nó thì khỏi phải bàn.
- Khóa học Video: Có rất nhiều các Video dạy về Swift bao gồm nội dung và một số lượng lớn cú pháp của nó như hằng và biến, số nguyên, các tính toán số học khác được Apple hoặc những trung tâm đào tạo lập trình tung ra.
- Swift Blog: Đây là một Blog chuyên về ngôn ngữ lập trình Swift, giúp bạn có thể cập nhật thường xuyên và liên tục các kiến thức mới nhất về Swift.
- Cũng có rất nhiều các trang Web giúp bạn tự học như: LearnSwift, SosoSwift, SwiftLang, Swift Cheat Sheet. Những trang Web này có một lượng lớn tài nguyên về Swift, mỗi trang sẽ có những đặc thù riêng, bạn có thể phối hợp từng đặc thù của trang để có kế hoạch cho việc học tập của mình, ví dụ như trang Learn Swift phân bổ tài nguyên theo các mức độ từ mới bắt đầu đến cao cấp, nên bạn chỉ cần chọn cho mình một cấp độ mà mình cảm thấy tự tin nhất và bắt đầu học thôi.
Tài liệu học iOS swift miễn phí


 Việc học Swift hay bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào cũng đều cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn và không thể thiếu niềm đam mê. Nếu gặp khó khăn hoặc có những điều chưa hiểu, các bạn có thể lên các diễn đàn, group để trao đổi và xin lời khuyên, giải đáp từ những người đi trước.

Tham khảo lịch khai giảng các lớp đào tạo Lập trình tháng 8 tại Techmaster Việt Nam 

Lập trình Java cơ bản và nâng cao 

Lập trình Web Java Spring 2018

Phát hiện và phòng ngừa quay trộm màn hình trong iOS 11 Phát hiện và phòng ngừa quay trộm màn hình trong iOS 11 Nguyễn Duy Khánh Blog Home Bước ngoặt tỷ đô của các ứng dụng di động Bước ngoặt tỷ đô của các ứng dụng di động Techmaster team