Giới thiệu

Ngày nay, trong ngày công nghiệp phần mềm, Agile đã trở thành quy trình phổ biến, phù hợp với hầu hết các dự án với quy mô khác nhau. Agile cũng được sử dụng phổ biến trong phần lớn các doanh nghiệp phần mềm, từ các startup nhỏ đến các doanh nghiệm lớn. Agile giúp đội ngũ phát triển đễ dàng thích nghi nhanh với những dự án có nhiều thay đổi và liên tục cập nhật tính năng. Tuy nhiên, phát triển và thay đổi nhanh đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều xung đột hơn giữa đội ngũ vận hành và phát triển. Do vậy, khái niệm DevOps đã ra đời để để giải quyết xung đột đó, đồng thời giúp quy trình phát triển phần mềm được tối ưu và hoàn thiện hơn.

Khoá học này sẽ giúp các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản về DevOps, đồng thời tiếp cận với những công cụ quan trọng, tích luỹ các kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư DevOps. Bên cạnh những công cụ cơ bản như Linux, SSH, Bash Script, Git hay Docker, khoá học còn hướng dẫn học viên xây dựng các hệ thống CI/CD, và đặc biệt là các hệ thống Monitor/Logs.

Phần mở rộng của khoá học sẽ đề cập kiến thức về thiết kế hệ thống co giãn, Zero-Downtime Deployment. Các bài tập thực hành ở trong khoá học sẽ được thực hiện bằng dòng lệnh trong hệ sinh thái của Linux. Vì vậy, khoá học sẽ rất phù hợp với các bạn đang và sẽ làm việc nhiều với các ngôn ngữ lập trình hoặc các hệ thống liên quan đến Linux.

 

Cho ai?

 1. Backend/Fullstack Developer có nhu cầu mở rộng kiến thức để trở thành DevOps Developer, Technical Lead, Solution Architect.
 2. Sysadmin chịu trách nhiệm triển khai phần mềm
 3. CTO, developer lead của đội phần mềm

Được gì?

 1. Thay đổi, cải tiến tận gốc quy trình triển khai thủ công trước đây sang tự động hoá, cấu hình lập trình được và sao lưu được
 2. Cắt giảm chi phí vận hành triển khai hệ thống ứng dụng web
 3. Giảm thiểu lỗi do làm tắt bước hay thủ công, quên quy trình
 4. Vận hành số lượng lớn, thời gian ít hơn, ít lỗi hơn với nhân lực ít hơn 

Thực hành trọn vòng đời một sản phẩm phần mềm

 1. DevOps và quy trình phát triển phần mềm
 2. Linux, SSH, Bash Script, Git
 3. Docker, Docker Compose, Docker Swam, Vagrant
 4. Triển khai ứng dụng Node.js bằng Docker
 5. Triển khai liên tục - continous integration, kiểm thử, giám sát thời gian thực
 6. Phần nâng cao: hệ thống co dãn theo tải, khối lượng tính toán, dung lượng....

Nội dung 4 buổi học như sau:

 • Buổi đầu tiên sẽ giới thiệu về DevOps và các khái niệm cơ bản liên quan đến DevOps, đồng thời chia sẻ về lộ trình để trở thành một kỹ sư DevOps. Trong buổi đầu tiên sẽ phân tích về quy trình phát triển phần mềm (Agile) và vai trò của DevOps trong quy trình đó.
 • Buổi thứ hai sẽ bắt đầu học các công cụ cần thiết để làm chủ công nghệ, tự động hoá các quy trình. Khoá học sẽ tập trung và nền tảng Linux, vì vậy bắt đầu từ các công cụ cơ bản như Bash Script, SSH, Git. Các bài thực hành trong khoá học đều thực hiện chủ yếu qua dòng lệnh trên nền tảng ảo hoá thông qua Virtualbox và Vagrant. Buổi này cũng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Docker/Docker-Compose/Docker Swarm để đóng gói và triển khai sản phẩm.
 • Buổi thứ 3 sẽ tập trung tìm hiểu, xây dựng hệ thống CI/CD, Monitor/Logs thông qua Gitlab-CI, TICK, ELK Stack.
 • Buổi cuối cùng sẽ thực hành triển khai một dự án NodeJS với đầy đủ quy trình CI/CD, Zero-Downtime Deployment cũng như chạy thử hệ thống co giãn thông qua Docker, Docker Swarm.

 

CHỌN GÓI KHÓA HỌC PHÙ HỢP VỚI BẠN

      Thực hành more_vert
4,000,000 VND
 • Thảo luận trực tiếp trong bài
 • Được giảng viên chấm bài
 • Tham gia nhóm thảo luận Facebook
 • Hỗ trợ trực tuyến qua Facebook, Skype hoặc Teamviewer
 • Học tại phòng lab
Thực hànhclose

Học viên thực hành trực tiếp tại phòng lab. Mỗi buổi 3 tiếng, được giảng viên kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn

Hỗ trợ trực tuyến